Ngày 17/ 9/ 2017, Trường Trung học phổ thông Hồ Thị Kỷ, Tp Cà Mau, tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017- 2022. Dự đại hội có

169/172 cán bộ đoàn viên công đoàn trong toàn trường; đại biểu mời dự có đồng chí Nguyễn Thu Anh, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Dương Chí Tâm, Phó chủ tịch công đoàn ngành giáo dục và chủ tịch, phó chủ tịch CĐCS các trường thuộc công đoàn ngành giáo dục. Đây là Đại hội điểm của công đoàn ngành giáo dục.  

Đại hội báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2012- 2017; Báo cáo tự phê của Ban chấp hành và đề ra Mục tiêu, nhiệm vụ của CĐCS nhiệm kỳ 2017- 2022.

Nhiệm kỳ qua, cùng với xu thế phát triển chung của sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Ban giám hiệu và BCH CĐCS Trường THPT Hồ Thị Kỷ thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, của công đoàn, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục, đào tạo tỉnh nhà tiếp tục phát triển, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn ổn định và phát triển, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm luôn được nâng lên. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từng bước trưởng thành và không ngừng phát triển để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, CĐCS luôn giữ vững danh hiệu CĐCS vững mạnh liên tục các năm trong nhiệm kỳ, được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua, nhiều Bằng khen; Giấy khen của công đoàn ngành giáo dục.       

Công đoàn đã tham mưu hiệu quả, từ đó, việc làm, tiền lương, thu nhập và đời sống của công đoàn viên luôn ổn định. Ban chấp hành Công đoàn luôn quan tâm đến đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở theo chương trình nhà “ Mái ấm công đoàn” và đã vận động đoàn viên đóng góp hỗ trợ đồng nghiệp; quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo…tổng số tiền gần 200 triệu đồng.        

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới 9 ủy viên, và bầu 4 đại biểu dự Đại hội IX Công đoàn ngành giáo dục, nhiệm kỳ 2018-2023. Thầy Ngô Trường Thọ, tái đắc cử Chủ tịch CĐCS.